www.davidvandevelde.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.davidvandevelde.com

HLV Troussier: ‘Tôi hài lòng dù U23 Việt Nam thua đậm’

HLV Troussier: ‘Tôi hài lòng dù U23 Việt Nam thua đậm’

HLV Troussier thể hiện sự hài lòng dù U23 Việt Nam tiếp tục có trận thua đậm trước U23 Qatar ở Doha Cup 2023. HLV Troussier: ‘Tôi hài lòng dù U23 Việt Nam thua đậm’

“Về kết quả, U23 Việt Nam đã thua. Nhưng như tôi đã chia sẻ, mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến khi tham dự giải U23 Doha Cup 2023 tại Qatar là những tiến bộ từng bước một của các cầu thủ. Và với những gì đã diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, tôi có thể nói là hài lòng”, HLV Philippe Troussier chia sẻ sau thất bại 0-4 trước U23 Qatar.

“Các học trò đã có nhiều cố gắng, ngay cả khi thua 0-4 trước U23 UAE. Đội đã kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu. Với tôi, U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Nên nhớ, trình độ của U23 UAE cao hơn U23 Việt Nam. Họ là thử thách lớn với chúng tôi”.

U23 Việt Nam đã chơi tốt trong hiệp 1 khi cầm chân đối thủ với tỷ số hòa 0-0. Tuy nhiên, sang hiệp 2, đội quân của ông Troussier không còn duy trì được thể lực, thế trận nên dễ dàng nhận 4 bàn thua.

“Tôi tiếc khi U23 Việt Nam để thua 4 bàn. Tôi nghĩ chúng tôi không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua. Thật không dễ để các cầu thủ duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực đến từ đối thủ. Dẫu sao, tôi vẫn hài lòng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”, nhà cầm quân người Pháp nhận định về thất bại của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam có thêm bài học sau những thất bại - Ảnh: VFF

Ông Troussier nói tiếp: “U23 Việt Nam đang làm việc, nỗ lực, chăm chỉ tập luyện. Đội chuẩn bị hướng đến SEA Games. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu. Tôi muốn họ có nhiều hơn những tình huống thực tế chơi bóng như những gì đã cố gắng tạo ra trước U23 UAE. Các cầu thủ đã chơi hiệp 1 rất tốt. Từ hiệp 1 này, tôi muốn họ duy trì sự tự tin. Họ đã phản ứng rất tốt. Một lần nữa, tôi xin được nhấn mạnh về trình độ của U23 UAE. Họ nằm trong Top 6 đội mạnh nhất châu Á. Nhưng chúng tôi cũng cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu thế này chứng minh cho tôi thấy rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa”.


Tin liên quan